THÔNG BÁO VỀ “CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT NASIC CUP 2016”

THÔNG BÁO VỀ

“CUỘC THI HÙNG BIỆN TIẾNG NHẬT NASIC CUP 2016”

Mục đích: Cuộc thi này là một phần trong chương trình Giao lưu quốc tế của Hiệp hội hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (NASIC) với mục đích giới thiệu văn hóa, đất nước, con người, ngôn ngữ của Nhật Bản, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Nhật Bản-Việt Nam.

1. Thời gian: Thứ 3, ngày 13 tháng 09 năm 2016,  từ 13:00 ~ 17:00
  2. Địa điểm tổ chức: Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội
  3. Đơn vị Chủ trì: Hiệp hội hỗ trợ Sinh viên
  4. Đơn vị hợp tác: Công ty Cổ phần Trung tâm thông tin sinh viên

Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC)

1. Trường Đại học hợp tác: Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội Đại học Thăng Long

1. Đơn vị bảo trợ: Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam

Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản

Các đơn vị khác…

1. Thể lệ cuộc thi: Kêu gọi sự tham gia của sinh viên các trường Đại học như Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Hà Nôi, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nôi, Đại học Thăng Long và các trường Đại học khác. Trong số khoảng 100 ứng viên tham gia từ 5 Trường Đại học này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 12 sinh viên vào chung kết thông qua việc kiểm tra hồ sơ, các bài luận và chung kết sẽ là cuộc thi hùng biện.
  2. Chung kết (đánh giá cuối cùng): Mỗi người trình bày bài hùng biện của mình bằng tiếng Nhật trong vòng 5 phút.
  3. Chủ đề cuộc thi: “Lý do tôi học Tiếng Nhật”
  4. Tiêu chí đánh giá:

(1)  Cách nói tiếng Nhật (cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp, phát âm): 30 điểm

(2)  Nội dung bài hùng biện (sự sáng tạo, cấu trúc bài hùng biện)                 : 30 điểm

(3)  Phong cách hùng biện ( diện mạo, động tác)                                      : 20 điểm

(4)  Tuân thủ thời gian (sắp xếp trong thời gian cho phép)                        : 10 điểm

(5)  Khả năng trả lời các câu hỏi                                                           : 10 điểm

Điểm tối đa dùng để đánh giá là 100 điểm

1. Ban Giám khảo:

Phía Nhật Bản: Chủ tịch Hiệp hội hỗ trợ sinh viên (Trưởng Ban giám khảo) và các cán bộ khác, thành viên còn lại là nhân viên của Đại sứ quán Nhật Bản tại

Việt Nam, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công  nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản

– Phía Việt Nam:Trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Ngoại thương Hà Nội,

Trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Hà Nội

Trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Ngoại ngữ, ĐHQG HN

Trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trưởng khoa tiếng Nhật Đại học Thăng Long.

1. Khen thưởng:

(1)  Giải xuất sắc: 01 sinh viên (Giấy khen từ NASIC CUP, quà lưu niệm và được mời đi Nhật Bản)

(2)  Giải nhất: 05 sinh viên (Giấy khen từ NASIC CUP, quà lưu niệm và được mời đi Nhật Bản)

(3)  Giải khuyến khích: 06 sinh viên (Giấy khen từ NASIC CUP và Quà lưu niệm)

Sinh viên được mời đi Nhật Bản sẽ tham gia  “Chương trình giao lưu sinh viên Nhật Bản-Việt Nam” lần thứ 14 với tư cách thành viên đoàn (Dự kiến diễn ra từ 10 tháng 10 đến 15 tháng 10 năm 2016).

Kinh phí kiểm tra, Kinh phí đi lại, Kinh phí thuê khách sạn, Kinh phí trong thời gian lưu trú…và các chi phí khác do Công ty cổ phần Trung tâm thông tin sinh viên hỗ trợ.

Việc tuyên dương sinh viên đoạt Giải xuất sắc sẽ được công bố một lần nữa tại buổi tiếp đón tại Tokyo và Kyoto.

Hà nội, ngày 06 tháng 6 năm 2016

Ban Tổ chức cuộc thi