SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH TIẾNG NHẬT ĐƯỢC LỰA CHỌN LÀ ĐẠI DIỆN DUY NHẤT CỦA VIỆT NAM THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP TẠI JAL FOUNDATION

261
Sau 2 vòng thi cạnh tranh khốc liệt là vòng hồ sơ và vòng phỏng vấn trực tiếp, bạn Lê Thị Phương Quý – sinh viên lớp Nhật 1, K59 chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại đã xuất sắc vượt qua rất nhiều ứng cửa viên sáng giá đến từ nhiều trường đại học đào tạo tiếng Nhật ở khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh được Hãng hàng không Nhật Bản (JAL) lựa chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Chương trình thực tập tại JAL Foundation. 2023 (“JAL FOUNDATION INTERNSHIP PROGRAM 2023”) trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12/2023.
Từ năm 1991, JAL Foundation (tiền thân là Nikko Foundation) đã trao học bổng cho rất nhiều sinh viên đại học trên khắp các quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đồng thời hàng năm, Jal Foundation cũng tổ chức các khóa thực tập cho sinh viên sắp ra trường có cơ hội được vừa học vừa làm, cũng như huấn luyện về giao lưu quốc tế hoặc các dự án cống hiến cho xã hội của tổ chức JAL Foundation nhằm mục đích để sinh viên được trau dồi thêm tiếng Nhật và nâng cao hiểu biết về Nhật Bản.
Trong những năm gần đây, JAL Foundation tiếp tục tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập từ Trung Quốc. Năm nay lần đầu tiên chương trình thực tập này dành cho sinh viên từ Việt Nam.
Thông qua đó, các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản, thúc đẩy sự giao lưu thân thiết giữa hai quốc gia trong tương lai.
Chương trình thực tập JAL Foundation 2023 này cũng là một trong chuỗi chương trình kỉ niệm 50 năm mối quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (1973-2023)