BUỔI CHIA SẺ VỀ KÌ THI BJT GIỮA CÔNG TY WASABI VÀ SINH VIÊN KHOA TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI

Buổi gặp gỡ giữa sinh viên khoa TNTM và công ty WASABI đã diễn ra thành công tốt đẹp vào sáng ngày 9/3/2023, với nội dung phổ biến về kì thi BJT và những kĩ năng cần thiết trong kì thi năng lực tiếng Nhật trong kinh doanh.
Công ty WASABI là công ty chuyên hỗ trợ những người nước ngoài muốn tìm hiểu thông tin về Nhật Bản. Với phương châm [Của lưu học sinh, do lưu học sinh, vì lưu học sinh], cho tới nay đã có rất nhiều người nước ngoài đã được hỗ trợ, tư vấn về đời sống tại Nhật Bản, trên nhiều phương diện về học vấn, tuyển dụng..
Thông qua buổi thuyết trình của công ty WASABI, các bạn sinh viên đã có được những khái niệm cơ bản về kì thi, cũng như 7 yếu tố quan trọng cần có trong quá trình dự thi, bao gồm:
  • Khả năng nhận thức tình huống trong kinh doanh
  • Đọc được ý nghĩa trong thông tin đối phương truyền tải tới cho bản thân
  • Đáp ứng được vấn đề của đối tác
  • Xử lí văn bản kinh doanh tiếng Nhật
  • Chọn từ vựng khi nói và viết trong kinh doanh
  • Cách xử trí khi gặp từ mình chưa rõ nghĩa
  • Đối ứng với sự khác biệt trong văn hoá làm việc