LỄ TỔNG KẾT VÀ TRAO CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH KHÓA HỌC JETRO LẦN THỨ 5

271

        Ngày 09/03/2022, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng nhận hoàn thành khóa học JETRO lần thứ 5 – khóa học được đồng tổ chức giữa Trường ĐH Ngoại thương và VP Hà Nội của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO). Buổi lễ được tổ chức trang trọng tại phòng A901 Trường ĐH Ngoại thường.   

        Tham dự buổi lễ, về phía trường nhà trường có PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, PGS. TS Cao Đình Kiên – Trưởng phòng hợp tác quốc tế, TS. Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Tiếng Nhật cùng các giảng viên và sinh viên Khoa Tiếng Nhật. Về phía Nhật Bản có ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội, bà Kurosu Mihoko, Phó trưởng văn phòng đại  diện tại Hà Nội cùng các tổng giám đốc, giám đốc một số doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia giảng dạy tại khóa học: Công ty Canon Việt Nam, Elovi Việt Nam, Misumi Việt Nam, Nagase Việt Nam, Logitem Việt Nam, Nissho Electronics Việt Nam, Mitsui Sumitomo Insurance Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Bùi Anh Tuấn gửi lời chúc mừng đến 84 em sinh viên năm thứ 3 Khoa Tiếng Nhật đã xuất sắc được nhận Chứng nhận hoàn thành khóa học và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo JETRO Hà Nội cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản đã tham gia giảng dạy, đem đến một khóa học chất lượng, bổ ích cho các em sinh viên. Ngoài ra, PGS. TS Bùi Anh Tuấn cũng nhấn mạnh mong muốn sẽ được tiếp tục hợp tác sâu rộng hơn với JETRO để sinh viên nhà trường có nhiều hơn nữa cơ hội được lĩnh hội, tiếp thu nguồn tri thức từ kinh nghiệm quản trị thực tế của các doanh nghiệp Nhật Bản

       Ông Nakajima Takeo – Trưởng đại diện JETRO Hà Nội thể hiện sự vui mừng khi khóa học nhận được đánh giá tích cực từ phía sinh viên và doanh nghiệp. Ông gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp Nhật Bản và toàn thể cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại thương, Khoa Tiếng Nhật đã nhiệt tình tham gia vào công tác chuẩn bị và giảng dạy cho khóa học.Trong suốt bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự phát triển trong quan hệ hợp tác Nhật Việt trong tương lai, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục triển khai được những khóa học tương tự nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế, xã hội giữa hai nước.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ: