Vào chiều ngày 11/04/2019 vừa qua, Khoa tiếng Nhật đã tổ chức chương trình hội thảo khoa học thường niên với chủ đề: “Phương pháp học chủ động trong đào tạo tiếng Nhật thương mại”.

Phương pháp học chủ động hiện đang là phương pháp đào tạo được đánh giá cao và được áp dụng rộng rãi tích cực tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới. Vì vậy, Khoa Tiếng Nhật tổ chức hội thảo với mục đích chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng phương pháp học chủ động vào đào tạo tiếng Nhật thương mại tại trường đại học Ngoại thương.

Tham dự hội thảo có PGS, TS Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Thu Hương – Trưởng phòng Quản lý đào tạo, TS. Nguyễn Thị Dung Huệ – Trưởng khoa tiếng Anh thương mại, ThS. Nguyễn Diệu Thái – Phó trưởng khoa tiếng Pháp, ThS. Lê Thị Ngọc Lan – Phó trưởng phòng Quản lý khoa học, các giáo viên cơ hữu, các giáo viên mời giảng và sinh viên khoa Tiếng Nhật.

Tại hội thảo, các đại biểu đã lắng nghe các bài tham luận

• “Tình hình đào tạo chuyên ngành tiếng Nhật thương mại tại trường ĐHNT trong những năm gần đây” của TS. Trần Thị Thu Thủy, Trưởng khoa tiếng Nhật.
  • “Học tập chủ động các học phần tiếng Nhật tổng hợp trình độ trung cấp” của TS. Đinh Thị Ngọc Quỳnh, giảng viên trực thuộc Bộ môn Thực hành tiếng cơ sở.
  • “Giảng dạy môn văn học Nhật Bản cho sinh viên K55 TNTM” của ThS. Vũ Thị Thanh Trang, Trưởng bộ môn Lý thuyết tiếng.
  • “Thực tiễn giờ học theo dự án (Project based learning) của Khoa Tiếng Nhật – Sinh viên đề xuất các giải pháp giải quyết vấn đề của doanh nghiệp” của TS. Nguyễn Thị Bích Huệ, Trưởng bộ môn Ngôn ngữ kinh tế thương mại.

Và bài chia sẻ về kinh nghiệm học chủ động của em Đồng Đức Mạnh, sinh viên K53 TNTM.

Sau phần tham luận, hội thảo tiến hành trao đổi, thảo luận sôi nổi, tích cực về các vấn đề xoay quanh chủ đề hội thảo.