CUỘC THI VIẾT CHỮ ĐẸP DÀNH CHO SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI NĂM THỨ NHẤT – K61

229

Ngày 19/11/2022 ( thứ 7), Bộ môn Thực hành tiếng Khoa tiếng Nhật, Đại học Ngoại Thương đã tổ chức Cuộc thi viết chữ đẹp lần thứ 9, cho các em sinh viên khóa 61, chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại.

Cuộc thi là một hoạt động diễn ra thường niên, nhằm động viên, khích lệ tinh thần và tạo động lực cho sinh viên năm thứ nhất. Sau gần hai tháng nhập học, bước qua những bỡ ngỡ ban đầu, các em đã dần làm quen với cuộc sống sinh viên, với giảng đường đại học, và đặc biệt là với bảng chữ cái ngôn ngữ Nhật- bước đệm đầu tiên để các em chinh phục chuyên ngành tiếng Nhật thương mại trong bốn năm học tập tại mái trường Ngoại Thương. Vì vậy, các em đã tham gia với tinh thần hào hứng, sôi nổi và tràn đầy khí thế. Hy vọng, sau cuộc thi này, các em sẽ có thêm nguồn năng lượng mới, nâng cao tinh thần học tập để phấn đấu đạt được nhiều tiến bộ hơn nữa trên con đường học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi.

Mở đầu chương trình, cô Bùi Thị Loan, Phó Trưởng Khoa tiếng Nhật đã có những lời chia sẻ tâm tình và động viên tinh thần tới các em sinh viên.

Cô Mai Phương, giảng viên khoa Tiếng Nhật, chia sẻ về ý nghĩa nội dung bài hát chủ đề của cuộc thi: Bài đồng dao “シャボンだま (shabon dama)”

Các em sinh viên chăm chú, nắn nót từng nét chữ trong bài thi của mình