BUỔI THAM QUAN DOANH NGHIỆP CÙNG CÔNG TY TAISEI (NHẬT BẢN), NẰM TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ PHƯƠNG THỨC KINH DOANH NHẬT BẢN

206

Ngày 1/11/2022 vừa qua, các bạn sinh viên chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại đã có chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp cùng Công ty Taisei (Nhật Bản) tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Đây là buổi học thứ 2 về Công ty Taisei (Nhật Bản), nằm trong Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản do Khoa Tiếng Nhật tổ chức. Trong suốt chuyến tham quan học tập, đoàn vinh dự nhận được sự đồng hành của các cán bộ, nhân viên của công ty Taisei và của Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài.

Nội dung buổi học gồm hai phần. Đầu tiên, đoàn dừng chân tại tòa nhà văn phòng Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Tại đây, đoàn được nghe giới thiệu về Nhà ga hành khách T2 – công trình do Công ty Taisei (Nhật Bản) thiết kế, và cũng là công trình biểu trưng cho mối quan hệ truyền thống hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản. Phần giới thiệu bao gồm thông tin tổng quan, cơ sở hạ tầng, hiện trạng khai thác,… cũng như kế hoạch mở rộng nhà ga.

Sau phần giới thiệu, đoàn di chuyển ra Nhà ga hành khách T2 để tham quan trực tiếp. Các bạn sinh viên đã không khỏi trầm trồ trước sự hiện đại của nhà ga. Các bạn cũng giấu được sự hào hứng và thích thú khi lần lượt được tham quan các khu vực của nhà ga từ khu vực soi kiểm tra an ninh đến xuất nhập cảnh,… đặc biệt là khi được ngắm nhìn toàn cảnh đường băng và hệ thống dẫn đỗ tàu bay của nhà ga T2.

Trước khi kết thúc chuyến đi, đoàn đã chụp ảnh lưu niệm tại bia kỷ niệm quan hệ hợp tác Việt Nam – Nhật Bản.

Trở về từ chuyến tham quan kiến tập, các bạn sinh viên sẽ vận dụng những kiến thức đã học hỏi được để giải quyết vấn đề Công ty Taisei đưa ra, và diễn thuyết trong buổi học thứ 3 tới diễn ra vào cuối tháng 11.