BUỔI BÁO CÁO THUYẾT TRÌNH VỚI ĐẠI DIỆN TẬP ĐOÀN MITANI SANGYOU

242
Vào sáng ngày 12/11/2022, buổi báo cáo thuyết trình về kết quả nghiên cứu của sinh viên K59, K60 Chương trình Chất lượng cao sau khi tham gia Chuỗi Bài giảng của Tập đoàn Mitani Sangyou về phương thức kinh doanh kiểu Nhật Bản đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Đại diện công ty Mitani Sangyo có ông Miura, thành viên ban lãnh đạo tập đoàn Mitani Sangyo kiêm tổng giám đốc công ty ACSD; ông Yonezawa tổng giám đốc công ty AXIS, ông Kinoshita trưởng phòng, đại diện Ngân hàng Mizuho có ông Toyosaki, đại diện Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương có TS. Nguyễn Thị Bích Huệ, trưởng bộ môn Ngôn ngữ Thương mại tham dự và đánh giá kết quả nghiên cứu của sinh viên.
Lần lượt 4 nhóm sinh viên đã trình bày về những đặc điểm và những điểm mạnh của đào tạo nguồn nhân lực theo phong cách Nhật Bản, yếu tố quan trọng để tạo nên một tổ chức mạnh phát huy năng lực của người Việt Nam và đưa ra những đề xuất xây dựng cơ chế quản lý và đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với tình hình Việt Nam. Phía doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao sự nỗ lực nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra những đề xuất thuyết phục và khả năng thuyết trình bằng tiếng Nhật lưu loát, tự tin của sinh viên.
Thông qua Chuỗi bài giảng của công ty Mitani Sangyo, sinh viên đã được học hỏi không chỉ kiến thức về quản lý nhân sự kiểu Nhật Bản mà còn có thêm những trải nghiệm quý báu, những kỉ niệm đáng nhớ và cơ hội giao lưu với doanh nghiệp. Mong rằng, các em sẽ tiếp tục học hỏi và trưởng thành và có kiến thức tổng hợp, đa chiều ở nhiều ngành nghề lĩnh vực về phong cách kinh doanh kiểu Nhật Bản thông qua bài giảng của 7 doanh nghiệp còn lại.