CUỘC THI THIẾT KẾ LOGO CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 50 NĂM CHÍNH THỨC GIẢNG DẠY TIẾNG NHẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG (1971-2021)

1354

I. Mục đích, ý nghĩa

Cuộc thi thiết kế logo là một trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 50 năm chính thức giảng dạy Tiếng Nhật tại Trường Đại học Ngoại thương (1971-2021) nhằm tạo cơ hội cho toàn thể sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, viên chức, cựu giáo chức Khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương (sau đây viết tắt là ĐHNT) thể hiện năng lực, sở trường trong lĩnh vực thiết kế, từ đó, Khoa sẽ lựa chọn ra sản phẩm xuất sắc, ấn tượng, ý nghĩa và phù hợp nhất làm logo chính thức sử dụng trong tất cả các sự kiện, các ấn phẩm của Khoa.

II. Đối tượng dự thi

– Sinh viên đang học tiếng Nhật tại Khoa Tiếng Nhật, cựu sinh viên đã từng học tiếng Nhật tại Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐHNT;

– Cán bộ, giảng viên, cựu giáo chức của Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐHNT.

 

III. Thời gian

   Từ ngày 16/9/2021 đến 30/10/2021.

IV. Cách thức tham gia

– Bài dự thi có thể được thực hiện dưới 2 hình thức:

 • Cá nhân
 • Nhóm (trong nhóm bắt buộc phải có thành viên là sinh viên, cựu sinh viên hoặc người đã và đang công tác tại Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐHNT).

– Thời gian gửi bài dự thi: Từ ngày 16/9/2021 đến 23h59’ (giờ Việt Nam, GMT +7)  ngày 30/10/2021.

– Để nộp bài thi, thí sinh truy cập vào đường link Google Forms sau đây, điền đầy đủ thông tin và nộp link Folder Google Drive chứa bài dự thi.

– Link nộp bài: https://forms.gle/NbbHL7HjQGxZcVWK7

– Yêu cầu về bài thi:

 • Bài dự thi bao gồm 2 bộ file:
  • Bộ file mẫu thiết kế logo dưới dạng ảnh (File ảnh (*png; *jpeg)
  • Bộ file thiết kế (*ai, *psd, *pdf, *eps); Chế độ màu CMYK, RGB);
 • Folder chứa bài dự thi phải được đặt tên theo cú pháp:

“LogoKhoatiengNhat_Họ và tên (cá nhân hoặc trưởng nhóm)_Khóa/lớp (đối với cá nhân hoặc trưởng nhóm là sinh viên, cựu sinh viên)”

 • Đối với hình thức thi nhóm, thí sinh nộp kèm File Danh sách thí sinh dự thi (gồm họ tên, số điện thoại liên hệ ) (*doc, *xsl) vào cùng một Folder chứa bài dự thi.
 • Thí sinh phải đảm bảo đã mở quyền truy cập link Google Drive chứa bài dự thi, nếu Ban tổ chức (BTC) không truy cập được vào bài dự thi thì bài dự thi đó sẽ bị coi là không hợp lệ.
 • Mỗi thí sinh được gửi không giới hạn số lượng bài dự thi. Tuy nhiên, mỗi Form chỉ nộp 01 bài dự thi.

V. Quy định về xét chọn, bình chọn và xét giải

 1. Quy định về xét chọn

– BTC sẽ thành lập Hội đồng thẩm định để đánh giá và chấm điểm các bài dự thi ngay sau khi thời hạn gửi bài dự thi kết thúc.

– Bài dự thi nào đạt điểm cao nhất theo tiêu chí đánh giá của Hội đồng thẩm định sẽ được chọn trao giải Đặc biệt. Tuy nhiên, BTC có toàn quyền quyết định về việc chọn  mẫu thiết kế nào được sử dụng trong thực tế, bao gồm cả việc chỉnh sửa cho phù hợp nếu cần thiết, trên cơ sở (các) tác phẩm gốc.

– Hội đồng thẩm đinh đánh giá các bài dự thi dựa trên các tiêu chí:

 • Ý tưởng, tính sáng tạo của mẫu thiết kế;
 • Tính thẩm mỹ, khoa học của mẫu thiết kế;
 • Sự phù hợp với những giá trị, bản sắc của Khoa Tiếng Nhật, Trường ĐHNT;
 • Tính đa ứng dụng, thuận lợi cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu của mẫu thiết kế.
 1. Quy định về bình chọn

a. Thời gian bình chọn:

– Từ thời điểm ảnh của thí sinh được đăng trên Fanpgae của Khoa cho đến 23h59 ngày 5/11/2021.

b. Cách thức bình chọn:

React và share ảnh bài dự thi trên facebook cá nhân để chế độ công khai.

※Lưu ý:

– Các lượt like, share phải là thực tế (mỗi tài khoản chỉ được share 1 lần).

– Lượng share chỉ được coi là hợp lệ khi bài dự thi được share trên tường facebook cá nhân, để ở chế độ công khai, với mọi hình thức share vào group mở/kín đều không được  tính là hợp lệ.

 1. Quy định về xét giải

a. Giải do Hội đồng thẩm định chấm điểm:

– Bài dự thi nào đạt điểm cao nhất theo tiêu chí đánh giá của Hội đồng thẩm định sẽ được chọn trao giải Đặc biệt.

Tuy nhiên, BTC có toàn quyền quyết định về việc chọn  mẫu thiết kế nào được sử dụng trong thực tế, bao gồm cả việc chỉnh sửa cho phù hợp nếu cần thiết, trên cơ sở (các) tác phẩm gốc.

b. Giải bình chọn:

– Được xét dựa trên số điểm được tính bằng lượng bình chọn của người xem bài viết được đăng tải trên Fanpage chính thức của Khoa. Theo đó, 1 react = 1 điểm (lưu ý không tính react buồn và phẫn nộ) và 1 share = 3 điểm

– 3 bài dự thi được tổng điểm bình chọn cao nhất sẽ được trao giải Nhất, Nhì, Ba.

Trong  trường hợp 1 trong 3 bài được tổng điểm bình chọn cao nhất trùng với bài đạt điểm cao  nhất từ Hội đồng thẩm định thì bài dự thi đó sẽ chỉ được nhận 1 giải cao nhất là giải Đặc  biệt, BTC sẽ trao giải thêm cho bài có tổng điểm bình chọn xếp thứ 4.

Trong trường hợp  điểm bình chọn bằng nhau thì ưu tiên bài dự thi có số lượng share cao hơn. Nếu lượng  react và share cũng bằng nhau thì ưu tiên bài dự thi gửi sớm hơn.

– Trong trường hợp BTC phát hiện thí sinh gian lận trong bình chọn, bài dự thi sẽ bị hủy bỏ và thí sinh sẽ bị hủy tư cách dự thi đối với tất cả các bài dự thi.

VI. Cơ cấu giải thưởng

01 giải Đặc biệt do Hội đồng thẩm định lựa chọn: gồm Chứng nhận của Khoa Tiếng Nhật và 2.000.000 VNĐ tiền mặt.

01 giải Nhất bình chọn: gồm Chứng nhận của Khoa Tiếng Nhật và 1.000.000 VNĐ tiền mặt.

01 giải Nhì bình chọn: gồm Chứng nhận của Khoa Tiếng Nhật và 500.000 VNĐ tiền mặt.

01 giải Ba bình chọn: gồm Chứng nhận của Khoa Tiếng Nhật và 300.000 VNĐ tiền mặt.

VII. Điều kiện bài dự thi hợp lệ

 1. Về nội dung

– Logo phải có nội dung, thể hiện  rõ nét dấu ấn, bản sắc, văn hóa của Khoa Tiếng Nhật, ĐHNT.

– Không được vi phạm bản quyền, vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa, pháp luật Việt  Nam, tránh những nội dung nhạy cảm về chính trị, tôn giáo.

– Nghiêm cấm các nội dung tuyên truyền, kích động những hành vi bạo lực, tuyên truyền  phản động hoặc hành vi phá hoại.

 1. Về chất lượng và hình thức

– Kích thước file ảnh: tối thiểu (1000x1000px);

– Đối với file thiết kế: Thí sinh gửi kèm các file ảnh và font chữ đính kèm hoặc link với file thiết kế; Chế độ màu CMYK, RGB;

– Nếu logo được gửi theo bộ (logo trục ngang, trục dọc, hoặc quy chuẩn logo nếu có)  vui lòng chú thích rõ và gửi đủ các nội dung đính kèm.

VIII. Quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh và Ban tổ chức

 1. Quyền lợi và trách nhiệm của thí sinh

– Bài dự thi của thí sinh sẽ được đăng lên trang fanpage chính thức của Khoa: Khoa Tiếng Nhật_FTU.

– Thí sinh được quyền kêu gọi bình chọn cho bài dự thi của mình.

– Thí sinh sẽ được trao giải thưởng nếu bài dự thi được Hội đồng thẩm định đánh giá cao nhất và/hoặc lọt vào top 3 bài có tổng điểm bình chọn cao nhất.

– Thí sinh phải tuân thủ tuyệt đối thể lệ dự thi do Ban tổ chức đề ra, trong đó phải đảm bảo:

 • Logo dự thi không phải là đối tượng tranh chấp hay vi phạm bản quyền tác giả; + Logo dự thi chưa được sử dụng, xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước;
 • Không được sử dụng mẫu logo đã đoạt giải tại cuộc thi lần này vào bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác có tính chất tương tự;
 • Trong thời gian diễn ra cuộc thi, người dự thi không được sử dụng các logo tham gia cuộc thi này để tham gia dự thi bất kỳ cuộc thi nào khác.

– Thí sinh không được có những lời lẽ khiếm nhã, chê bai hay công kích các thí sinh/bài  dự thi khác hay BTC, Hội đồng thẩm định dưới mọi hình thức.

– Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi  đoạt giải, thí sinh đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và các tổ chức, cá nhân liên quan.

– Giải thưởng sẽ được trao công khai, minh bạch bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền  mặt trực tiếp cho thí sinh có sản phẩm đạt giải hoặc người được thí sinh có sản phẩm đạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi.

 1. Quyền lợi và trách nhiệm của Ban tổ chức

– BTC có toàn quyền gỡ bỏ những bài dự thi vi phạm quy định của chương trình mà  không cần thông báo trước cho thí sinh.

– BTC được sở hữu bản quyền sử dụng vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu  trí tuệ (nếu có) đối với những mẫu logo đoạt giải theo mục đích của BTC mà không phải  trả bất kì khoản phí nào liên quan đến quyền tác giả cho người dự thi. – BTC có quyền sử dụng tất cả các mẫu logo dự thi cho các hoạt động trong và ngoài  cuộc thi.

– BTC có toàn quyền quyết định về việc chọn mẫu thiết kế nào được sử dụng trong thực  tế, bao gồm cả việc chỉnh sửa cho phù hợp, nếu cần thiết, trên cơ sở (các) tác phẩm gốc. – BTC có toàn quyền loại bỏ thí sinh tham gia ra khỏi cuộc thi trên trang fanpage Khoa Tiếng Nhật FTU mà không cần thông báo trước nếu BTC phát hiện thí sinh đó thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi. Nếu có  dấu hiệu hoặc khiếu nại về bản quyền bài dự thi hoặc có gian lận trong việc bình chọn,  BTC có quyền gỡ bỏ bài dự thi và xóa bỏ tư cách thí sinh.

– Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thể lệ của chương trình, BTC sẽ thông báo công khai trên trang fanpage Khoa Tiếng Nhật_FTU.

– BTC không chịu trách nhiệm về những thông tin khai không đúng của người tham gia  cuộc thi.

– BTC có trách nhiệm bảo mật thông tin cá nhân cho thí sinh tham gia cuộc thi này,  không chia sẻ cho bên thứ ba và chỉ sử dụng cho mục đích trao đổi thông tin giữa BTC và thí sinh.

IX. Điều khoản thi hành

– Người tham gia cần phải đọc và hiểu rõ thể lệ của cuộc thi, đồng ý và tuân theo quy  định bản thể lệ này. Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc  thi, BTC sẽ trực tiếp giải quyết và quyết định của BTC là kết quả cuối cùng.

– Bằng việc đồng ý tham gia cuộc thi này, người tham gia đồng ý và cam kết không  khiếu nại, kiện hoặc thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào, cho dù có bất cứ tính chất  gì hoặc vì bất kì mục đích gì, nhằm mục đích chống lại BTC hoặc bất kì tổ chức, cá nhân  nào liên quan đến fanpage Khoa Tiếng Nhật_FTU.

X. Thông tin liên hệ

Mọi thắc mắc về cuộc thi, thí sinh có thể liên hệ với BTC tại:

Văn phòng: Khoa Tiếng Nhật – B301, tầng 3, nhà B, Trường  Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Email: khoatiengnhat@ftu.edu.vn (Tiêu đề email: Cuocthilogo2021_Thacmac)

Hotline: 0985.067.811 (Mr. Duy); 0395.588.839  (Ms. Lan).

                          BAN TỔ CHỨC