CHÍNH THỨC MỞ ĐƠN ĐĂNG KÝ VÒNG 1 CUỘC THI SINH VIÊN VỚI Ý TƯỞNG KINH DOANH – BIZCONTEST 2023

242
Đăng ký ngay tại:
Hạn đăng ký: 23h59 ngày 24/03/2023
————————————
Năm 2022 chúng ta đã chứng kiến những bước tiến khó khăn đối với hoạt động kinh tế toàn cầu sau khi trải qua 2 năm đại dịch và chịu tác động của xung đột giữa các quốc gia, cùng với đó là sự chuyển mình mạnh mẽ của thế giới trong thời đại mới. Điều đó tạo sức ép vào 2023 này chúng ta dường như không thể không phát triển, làm mới, tạo bứt phá cho bản thân để có thể thích nghi với hoàn cảnh mới.
Đâu là cánh cửa, đâu là con đường để chúng ta có thể phát triển bản thân? Đến với Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng kinh doanh – BizContest 2023 chắc chắn sẽ mở ra cho bạn một cánh cửa, một con đường đưa bạn ra khỏi “vùng an toàn” để tự mình tạo ra những bứt phá, bước ngoặt trên hành trình hoàn thiện bản thân.
BizContest 2023 là cuộc thi ý tưởng kinh doanh bằng tiếng Nhật đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, đã được công nhận là 1 trong các sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Đây là cuộc thi hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội Việt Nam thông qua hoạt động hợp tác của doanh nghiệp Nhật Bản, được tổ chức bởi Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương, đồng hành cùng Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản (JCCI) và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Cuộc thi cung cấp một sân chơi để thế hệ trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, có thể tạo ra những kế hoạch kinh doanh và ý tưởng khởi nghiệp; nuôi dưỡng tinh thần dám thử thách cùng khả năng sáng tạo; phát triển kỹ năng thuyết trình, năng lực tiếng Nhật cũng như khả năng tự chủ tư duy và giải quyết vấn đề. Qua cuộc thi, Đại học Ngoại thương mong muốn phát hiện, khơi dậy và nuôi dưỡng những hạt mầm trong các trường đại học thuộc khu vực miền Bắc, đồng thời tạo ra nhiều sáng kiến đổi mới sáng tạo, cải tiến kỹ thuật.
Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng kinh doanh – BizContest 2023
Điều kiện dự thi: Sinh viên đang học tập tại các trường đại học thuộc khu vực phía Bắc Việt Nam và tiếng mẹ đẻ không phải là tiếng Nhật.
Ngôn ngữ: Tiếng Nhật
Cách thức đăng ký dự thi:
[Hồ sơ đăng ký]
1. Tải và điền những thông tin cần thiết tại:
※Lưu ý 1: Tên tài liệu bao gồm tên Trường đại học và trưởng nhóm. Định dạng file khi gửi:
PDF (không chấp nhận những định dạng khác)
2. Tập tin PDF gồm minh chứng Thẻ sinh viên của tất cả các thành viên.
※Lưu ý 2: Chụp ảnh thẻ sinh viên của các thành viên, tổng hợp trên file word và xuất dưới
dạng PDF
※Lưu ý 3: Tên tài liệu bao gồm tên Trường đại học và trưởng nhóm. Định dạng file khi gửi:
PDF (không chấp nhận những định dạng khác)
3. Chuẩn bị video giới thiệu về dự án trong phòng 5 phút và đăng tải trên Youtube.
※Lưu ý 4: Trong trường hợp đăng ký dự thi theo nhóm, video cần có sự thuyết trình bằng
tiếng Nhật của tất cả các thành viên.
※Lưu ý 5: Khi đăng tải lên Youtube, cần ghi tên trường và tên trưởng nhóm vào tên video và đặt quyền riêng tư là “UNLISTED”.
Cách thức nộp đề án:
Truy cập vào form đăng kí: https://forms.gle/86KG5Nsx3B2JemLc6 và điền thông tin cần thiết, đăng tải bộ hồ sơ (theo mục 1,2,3 phần Hồ sơ đăng ký).
※Lưu ý 6: Bộ hồ sơ đăng ký sẽ không được hoàn trả sau khi nộp.
Bạn đã sẵn sàng rũ bỏ hoàn toàn “vỏ kén” để bước ra ngoài tiếp tục vươn cao và viết lên câu chuyện của chính mình chưaa? Đừng chần chừ nữa nhé, hãy nhanh tay đăng kí và tự tin thể hiện bản lĩnh tại đây nha: https://forms.gle/86KG5Nsx3B2JemLc6
————————————
Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, vui lòng liên hệ:
➤ Address: Phòng B301, ĐH Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.
➤ Email: nihongobizcon@ftu.edu.vn