Chiều ngày 29/8/2018, đại diện Học viện EHLE Nhật Bản đã có buổi làm việc tại trường ĐHNT. Về phía Nhà trường có PGS,TS. Lê Thị Thu Thuỷ -Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Thị Thu Thuỷ – Trưởng Khoa Tiếng Nhật tiếp đoàn.
Học viện EHLE đã có quan hệ hợp tác với trường ĐHNT từ năm 2016 với Chương trình thực tập đặc biệt tại Nhật Bản dành cho sinh viên năm 4 chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại. Đến nay đã có 10 sinh viên tham gia Chương trình này và hầu hết các em đều đã được tuyển dụng vào làm việc tại các công ty Nhật Bản tại Nhật Bản với chế độ đãi ngộ giống như nhân viên người Nhật.
 
Tại buổi làm việc, phía học viện EHLE đề nghị trường ĐHNT hợp tác với học viện EHLE trong việc tổ chức Sự kiện “GLOBAL TALENT & BUSINESS MEETUP 2018” dự kiến diễn ra vào chiều ngày 20/10/2018 tại khách sạn Melia Hà Nội. Đây là sự kiện giao lưu, kết nối giữa các sinh viên Việt Nam biết tiếng Nhật với các doanh nghiệp Nhật Bản được tổ chức lần thứ 2 tại Việt Nam, với sự tham gia của khoảng 100 doanh nghiệp Nhật Bản và 300 sinh viên của các trường đại học đào tạo tiếng Nhật hàng đầu tại Hà Nội. 
 
Sự kiện lần thứ nhất được tổ chức năm 2017 tại TP Hồ Chí Minh và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía doanh nghiệp và sinh viên.
 
PGS,TS. Lê Thị Thu Thuỷ bày tỏ thiện chí sẵn sàng hợp tác với học viện EHLE để tổ chức thành công Sự kiện lần này, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai trường.