[BUỔI THĂM QUAN NHÀ MÁY TOYOTA VIỆT NAM – NẰM TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ PHƯƠNG THỨC KINH DOANH NHẬT BẢN]

428

Vào ngày 06/5/2023 (Thứ 7), Khoa tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi tham quan nhà máy Toyota Việt Nam tại tỉnh Vĩnh Phúc cho sinh viên Khóa 59 Chương trình Tiếng Nhật thương mại chất lượng cao. Đây là hoạt động nằm trong “Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản” được tổ chức trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Ngoại thương, Công ty Mitani Sangyo, Ngân hàng Mizuho được ký kết vào tháng 11 năm 2021.

Buổi tham quan được Ban lãnh đạo của công ty Toyota Việt Nam tiếp đón rất nhiệt tình và chu đáo.  Buổi tham quan được chia thành 3 phần, giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về triết lý kinh doanh của Toyota được thể hiện trong quy trình sản xuất ô tô tại nhà máy của Toyota như thế nào.

  • Đầu tiên, các bạn sinh viên được tham quan xưởng sản xuất ô tô theo qui trình sản xuất từ xưởng dập, xưởng hàn rồi đến xưởng lắp ráp và tiếp theo đó là bộ phận kiểm tra chất lượng,…. Qua buổi tham quan, các bạn sinh viên một lần nữa được tự mình thấy rằng đối với Toyota, an toàn luôn là số 1 và việc tuân thủ các qui định để đảm bảo an toàn luôn được đặt lên hàng đầu.
  • Tiếp theo, các bạn sinh viên được học hỏi về qui trình sơn xe thông qua 3 bước. Qua đây, các bạn sinh viên được hiểu thêm về kỹ thuật sơn tiên tiến của Toyota và hiểu được lý do vì sao những chiếc xe của Toyota luôn bền, đẹp. Trong phần này, các chuyên gia của nhà máy Toyota đã giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp kiến thức vô cùng hữu ích về lĩnh vực sơn ô tô cho các bạn sinh viên .
  • Cuối cùng là  phần Q&A đã diễn ra hết sức sôi nổi với rất nhiều các câu hỏi của các bạn sinh viên. Đây là cơ hội vô cùng quí giá để các bạn sinh viên có thể giao lưu, đặt câu hỏi trực tiếp với đại diện ban lãnh đạo của nhà máy Toyota Việt Nam.  Qua đây, các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn nữa về triết lý kinh doanh của Toyota và tầm nhìn của một công ty lớn, đại diện cho lĩnh vực san xuất của Nhật Bản về tương lai.

 Cuối buổi tham quan các bạn sinh viên còn được trải nghiệm buổi ăn trưa tại Căn tin của nhà máy Toyota cùng các cán bộ và công nhân viên của công ty trong không khí rất đầm ấm.

Với sự tham gia và hướng dẫn chuyên nghiệp của Ban lãnh đạo Toyota Việt Nam, buổi tham quan đã để lại một trải nghiệm đáng nhớ và đầy ý nghĩa đối với tất cả các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất của một tập đoàn hàng đầu thế giới như Toyota, đồng thời đem tới cho các bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về các công việc của nhà máy sản xuất cũng như dây chuyền sản xuất Nhật Bản. Từ chuyến đi thực tế này, các bạn sinh viên K59 CLC TNTM đã có những định hướng sự nghiệp rõ ràng hơn. Các bạn cũng đã thể hiện mong muốn được tham gia vào những chuyến đi bổ ích tương tự trong tương lai.