Nhật Bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc tới PGS.TS. Trần Sơn

Ngày 29 tháng 4 vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã công bố Danh sách Trao tặng Huân chương dành cho người nước ngoài và người Nhật đợt Mùa xuân năm 2020. PGS. TS. Trần Sơn là 1 trong 3 người Việt Nam được vinh dự nhận Huân chương đợt Mùa xuân này.

Thầy Trần Sơn, là Trưởng Bộ môn Tiếng Nhật đầu tiên của Trường đại học Ngoại thương, đã có gần 50 năm giảng dạy tiếng Nhật. Với những đóng góp nhiệt tình trong thúc đẩy giao lưu, trao đổi học thuật, góp phần củng cố, thắt chặt quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản, Thầy sẽ được trao tặng Huân chương Mặt trời mọc (tên tiếng Anh của Huân chương: The Order of the Rising Sun, Gold Rays with Rosette).

Khoa Tiếng Nhật rất vui mừng và tự hào được chia sẻ thông tin này tới các bạn sinh viên của Khoa và những bạn đọc có quan tâm tới Khoa.

Khoa xin gửi lời chúc mừng tới Thầy và xin bày tỏ lòng biết ơn tới những cống hiến không ngừng nghỉ của Thầy trong việc Giảng dạy tiếng Nhật.