HỎI ĐÁP VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TIẾNG NHẬT THƯƠNG MẠI

1. Phần 1: CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO

Q1:   SV chưa từng học tiếng Nhật có thể theo học Chương trình CLC không?

SV chưa từng học tiếng Nhật có thể học Chương trình CLC do CTĐT CLC được xây dựng cho đối tượng SV chưa biết tiếng Nhật.

Q2:   Giáo trình của năm thứ nhất Chương trình CLC có giống Chương trình tiêu chuẩn không?

Giáo trình của năm thứ nhất Chương trình CLC là  “Giao tiếp Tiếng Nhật trong kinh doanh”.

Giáo trình của năm thứ nhất Chương trình tiêu chuẩn là “Minna no Nihongo”.

Q3:   SV có bằng N1,N2 được học vượt không?

SV có bằng N1,N2 không được học vượt vì giáo trình của năm thứ nhất có kiến thức ngữ pháp, chữ Hán trình độ sơ cấp nhưng từ vựng, ngữ cảnh sử dụng, kiến thức thương mại là mới.

Q4:   Sinh viên Chương trình CLC có được ưu tiên khi đi trao đổi, thực tập tại nước ngoài không?

Nếu đạt yêu cầu tuyển chọn, SV có khả năng trúng tuyển cao.

Q5:   SV có bắt buộc học tiếng Anh tại Trường không?

Môn Tiếng Anh là môn điều kiện. Để được xét tốt nghiệp, SV phải đạt được trình độ tương đương Bậc 4 KNLNNVN. SV có thể đăng ký học 5 học phần tiếng Anh tại Trường hoặc thi Chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh bên ngoài và nộp lại cho Khoa theo lịch được thông báo .

Q6:   SV đã trúng tuyển Chương trình CLC có thế chuyển sang học Chương trình tiêu chuẩn không?

SV đã trúng tuyển Chương trình CLC theo Phương thức 2,3 không được chuyển sang học Chương trình tiêu chuẩn.

Q7:   Sau 1 năm học tập theo Chương trình CLC, SV có thể chuyển sang học Chương trình tiêu chuẩn không?

SV đã trúng tuyển theo Phương thức 2,3 không được chuyển sang học Chương trình tiêu chuẩn.

SV đã trúng tuyển theo các Phương thức 1,4 có thể chuyển về học Chương trình tiêu chuẩn trong trường hợp bất khả kháng.

Q8:   Ngoài các học phần tiếng Nhật và Ngoại ngữ 2 (tiếng Anh), các học phần khác được giảng dạy bằng ngôn ngữ gì?

Ngoài các học phần tiếng Nhật và Ngoại ngữ 2 (tiếng Anh), các học phần khác được giảng dạy bằng ngôn ngữ tiếng Việt.

2. Phần 2: CHƯƠNG TRÌNH TIÊU CHUẨN

Q1:   SV chưa biết tiếng Nhật có thể dễ dàng theo học Chương trình không?

CTĐT được xây dựng cho đối tượng SV chưa biết tiếng Nhật nên SV khối D1 cũng có thể học dễ dàng. Thực tế, đến đầu năm thứ ba, hầu như không còn ranh giới trình độ giữa SV khối D1 và D6.

Q2:   SV có bằng N1,N2 có được học vượt không?

Nếu SV tham gia Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào sẽ được miễn lên lớp 03 học phần tiếng Nhật của Học kỳ 1 nếu đạt điểm từ 6,0 đến dưới 7,5, sẽ được học vượt cùng SV năm thứ hai nếu đạt điểm từ 7,5 trở lên.

Q3:   Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào có khó không?

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào có trình độ tương đương Bậc 3 KNLNNV (khoảng giữa N4 và N3).

Q4:   Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào có thi Nói không?

Bài thi đánh giá năng lực tiếng Nhật đầu vào có các nội dung: Kiến thức ngôn ngữ (chữ Hán, từ vựng, ngữ pháp); Nghe hiểu và Đọc hiểu. Hình thức thi là viết kết hợp với trắc nghiệm.

Q5:   SV đã trúng tuyển vào Chương trình tiêu chuẩn có thể chuyển sang Chương trình CLC hay không?

Sinh viên có thể đăng ký học Chương trình CLC TNTM mà không cần phải thi.

Q6:  SV có phải học Ngoại ngữ 2 tại trường hay không?

Ngoại ngữ 2 là môn học bắt buộc trong CTĐT (9 tín chỉ). Tuy nhiên, nếu SV có các Chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp đạt yêu cầu thì được quy đổi điểm từ các chứng chỉ này theo quy định.