Giao lưu với các doanh nghiệp thuộc hiệp hội thương mại và công nghiệp Nhật Bản

418

Ngày 17 tháng 10 năm 2016, trường đại học Ngoại thương đã có buổi gặp gỡ giao lưu với các doanh nghiệp thuộc hiệp hội thương mại và công nghiệp Nhật Bản.

Hội công thương và Hiệp hội các doanh nghiệp khu vực sông Mekong của Nhật Bản được thành lập trong quá trình thực hiện mục tiêu xây dựng cơ sở hạ tầng chất lượng cao để phục vụ sự tăng trưởng bền vững của khu vực sông Mekong của Nhật Bản. Đến với Trường Đại học Ngoại thương, dẫn đầu là ngài Koichi Kobayashi, Chủ tịch Hiệp hội, Phó chủ tịch hội đồng quản trị công ty thương mại ITOCHU cùng 18 thành viên của đoàn là giám đốc, trưởng văn phòng đại diện của các công ty hàng đầu của Nhật Bản tại Việt Nam hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đoàn làm việc của trường đại học Ngoại thương tiếp đón hiệp hội thương mại và công nghiệp Nhật Bản

Đón tiếp Hiệp hội thương mại và công nghiệp Nhật Bản, đại diện Trường Đại học Ngoại thương là PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường cùng các giảng viên người Việt Nam, người Nhật Bản và các sinh viên năm 3, năm 4 của Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Koichi Kobayashi, Chủ tịch Hiệp hội bày tỏ niềm vinh hạnh được đến thăm Trường Đại học Ngoại thương, và mong muốn được hợp tác với trường trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đối với sinh viên của trường. Ông Koichi Kobayashi cũng bày tỏ mong muốn được tìm hiểu về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, biết tiếng Nhật cũng như văn hóa và tập quán làm việc của Nhật Bản tại Khoa tiếng Nhật – Trường Đại học Ngoại thương, cũng như mong muốn được nhận sinh viên của trường vào làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như doanh nghiệp Nhật Bản bản địa.
PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng với chất lượng của sinh khoa tiếng Nhật đã được khẳng định trong những năm qua, sinh viên của Trường sẽ nhanh chóng bắt kịp và hoàn thành tốt công việc tại các doanh nghiệp, thực hiện chủ trương của Nhà trường: sinh viên khi ra trường được đào tạo bài bản, có thể làm việc ngay tại các doanh nghiệp. Cùng với những đặc điểm riêng biệt của Nhật Bản, nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được về cả ngoại ngữ, chuyên môn cũng như hòa nhập được với văn hóa Nhật Bản là mục tiêu đào tạo của khoa tiếng Nhật trường đại học Ngoại thương. Và thực tế, sinh viên của trường khi tốt nghiệp đã đáp ứng tất cả những điều kiện trên, và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam tuyển dụng sinh viên của trường ngay khi ra trường. Đây cũng là kết quả của những nỗ lực của thầy và trò Khoa tiếng Nhật trong những năm qua.

Cũng trong buổi làm việc đó, tại trường đại học Ngoại thương, Hội công thương và Hiệp hội các doanh nghiệp khu vực sông Mekong của Nhật Bản cũng đã có buổi giao lưu với các giảng viên, sinh viên năm 3, năm 4 của Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương.

Với mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm trong công việc cũng như những đòi hỏi của các doanh nghiệp Nhật Bản, các thành viên của Hội công thương và Hiệp hội các doanh nghiệp khu vực sông Mekong của Nhật Bản đã có những trao đổi tâm huyết, bày tỏ mong muốn các bạn sinh viên sẽ ngày càng cố gắng hơn, đáp ứng tốt công việc tại các doanh nghiệp trong tương lai.

Cùng với những đóa hoa tươi thắm gửi tặng đến cô Trần Thị Thu Thủy – Trưởng khoa tiếng Nhật, ông Koichi Kobayashi mong rằng trong tương lai sẽ được gặp các bạn sinh viên hôm nay trong một tâm thế khác, khi các bạn đã trưởng thành và tự tin trong môi trường doanh nghiệp.

Ông Koichi Kobayashi trao tặng quà kỷ niệm cho cô Trần Thị Thu Thủy – trưởng khoa tiếng Nhật

buy asthma inhalers online