Cuộc thi viết chữ đẹp và chia sẻ kinh nghiệm học tập cho sinh viên K58 (30/11/2019)

581
Cuộc thi viết chữ đẹp lần thứ bảy năm nay đã khép lại với sự tham gia của gần 80 sinh viên chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại K58 thi đầu vào khối D1. Chủ đề của cuộc thi lần này là bài hát Pháp vui nhộn, quen thuộc với trẻ em trên thế giới, bài グーチョキパーでなにつくろう (Phiên bản tiếng Việt “Kìa con bướm vàng”).
Kết quả, em Đỗ Phương Anh lớp N3 giành giải nhất, hai bạn cùng bàn của lớp N3 là em Mầu Nguyễn Phương Hà và em Cao Thị Mỹ Duyên cùng được giải nhì, và giải ba thuộc về em Lê Thúy Hạnh lớp N3, em Nguyễn Thị Trinh và em Nguyễn Thị Kim Phúc lớp N2.
Trước khi cuộc thi diễn ra, các tân sinh viên được các anh chị khóa trên chia sẻ những kinh nghiệm học tập quý báu. Đó là chị Hoàng Thu An, TNTM K54, trước khi vào trường chưa biết chữ tiếng Nhật nào nhưng sau 3 năm học tại trường đã có thành tích đáng nể là thi đỗ N1 với điểm số cao. Đó là chị Nguyễn Thị Phương, TNTM K56, cũng là sinh viên thi đầu vào khối D1 nhưng vào năm thứ hai, đã vượt qua tất cả sinh viên năm thứ ba, thứ tư và sinh viên đã từng đi Nhật của các trường ở miền Bắc và miền Trung và giành Giải nhất cuộc thi Hùng Biện của Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản. Cuối cùng là anh Trần Đức Tâm, TNTM K55, dù trong năm thứ nhất liên tục nhận được điểm F, D những môn tiếng Nhật, nhưng anh không bỏ cuộc, đã nỗ lực không ngừng phấn đấu, vừa học lại kiến thức cũ vừa tiếp tục đuổi kịp các bạn, đến nay đã được các thầy cô giáo trong Khoa đánh giá có học lực khá giỏi.
Sau cuộc thi này, cùng với những tư vấn nhiệt tình từ các anh chị khóa trên, hy vọng các em sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu học tập tiếng Nhật.