BUỔI THUYẾT GIẢNG ĐẦU TIÊN CỦA CÔNG TY TAISE (NHẬT BẢN), NẰM TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ PHƯƠNG THỨC KINH DOANH NHẬT BẢN

247

Vào ngày 8/10/2022, tại phòng A305 trường Đại học Ngoại thương, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức thành công Buổi thuyết giảng đầu tiên của Công ty Taise (Nhật Bản), nằm trong Chương trình đào tạo về phương thức kinh doanh Nhật Bản danh cho sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật thương mại. Bài giảng này được trình bày bởi Ông Hirano Keiji – Giám đốc điều hành cấp cao Tổng giám đốc chi nhánh quốc tế thuộc Công ty Taise (Nhật Bản). Đến tham gia bài giảng này không chỉ có các diễn giả thuộc công Công ty Taise (Nhật Bản), các giảng viên Khoa Tiếng Nhật và sinh viên chuyên ngành Tiếng Nhật thương Mại mà còn có cả sự tham dự của PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và một số khách mời khác.

Nội dung bài giảng chia làm ba phần. Phần đầu tiên là khái quát về Công ty Taise (Nhật Bản), bao gồm giới thiệu chung về thông tin và hoạt động chính tại Nhật Bản cũng như là hoạt động của Công ty tại Việt Nam. Phần thứ hai nói về hoạt động xây dựng thành phố gắn liền với sự phát triển của kinh tế Nhật Bản từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2 đến nay và giới thiệu thêm về một số kỹ thuật xây dựng tiên tiến mà Công ty đang áp dụng. Và phần ba đề cập đến việc xây dựng các thành phố trong tương lai. Cùng những ý tưởng mà Taisei muốn cống hiến cho xã hội. Cuối cùng là phần hỏi đáp sôi nổi giữa sinh viên và các thành viên Công ty Taise.

   Kết thúc bài giảng, Thầy Hiệu trưởng Bùi Anh Tuấn đã có đôi lời nhắn nhủ gửi tới sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật thương mại, động viên các em cố gắng học tập để tiếp thu được các kinh nghiệm quý báu từ các công ty Nhật Bản để áp dụng vào thực tế Việt Nam, nhất là khi tình hình kinh tế thế giới đang biến động khó lường.

   Buổi thứ hai và buổi thứ ba của bài giảng về Công ty Taise (Nhật Bản) sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 11 năm 2022.