Lễ trao thưởng sinh viên có thành tích xuất sắc trong khóa học kế toán bằng tiếng Nhật năm học 2019-2020 và 2020-2021

568

Ngày 03/07/2021, Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam (​ABPV) đã kết hợp cùng với Khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương tổ chức buổi Lễ trao thưởng online để khen thưởng các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong khóa đào tạo kế toán bằng tiếng Nhật năm học 2019-2020 và 2020-2021 

Tham dự buổi Lễ trao thưởng có ngài Tamagawa, Chủ tịch Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam; ngài Kokubo, giảng viên cao cấp của Hiệp hội (ABPV); cô Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Khoa tiếng Nhật, cô Nguyễn Thị Bích Huệ, Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ thương mại, cô Nguyễn Thanh Thùy, giảng viên Bộ môn Ngôn ngữ thương mại cùng các khách mời và 6 bạn sinh viên có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ trao thưởng, cô Trần Thị Thu Thủy, Trưởng Khoa tiếng Nhật đã cảm ơn Hiệp hội và thầy Kokubo về sự tận tâm, nhiệt tình trong giảng dạy, những đóng góp, cống hiến của thầy và Hiệp hội cho sự nghiệp GD&ĐT của Khoa tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại thương nói riêng và của Việt Nam nói chung, đặc biệt là trong bối cảnh phương thức học tập có nhiều thay đổi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đồng thời, cô cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được nhận được sự hỗ trợ của Hiệp hội để tổ chức các khóa học sau. 

Ngài Tamagawa và các khách mời cũng có nhiều lời động viên, chia sẻ với các em sinh viên, nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc hiểu biết về kế toán và tính ứng dụng của môn học này trên thực tế. 

6 bạn sinh viên cũng có nhiều lời chia sẻ, động viên cho các em sinh viên khóa sau về trải nghiệm của mình khi học môn kế toán, cách thức phát huy tinh thần học hỏi, không ngại khó và tinh thần làm việc nhóm để vượt qua những khó khăn trong quá trình học. Hầu hết các bạn hiện nay đều đang công tác tại các công ty, tập đoàn lớn của cả Việt Nam và Nhật Bản, các bạn cũng chia sẻ rằng môn học này đã giúp các bạn hình thành kỹ năng đánh giá, nhìn nhận sự việc một cách logic, khách quan, không cảm tính, một kỹ năng rất quan trọng không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống. 

Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam được thành lập năm 2008 do ông Otake nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục thuế – Bộ Tài chính Nhật Bản sáng lập. Mục đích của Hiệp hội này nhằm thúc đẩy việc phổ biến tiếng Nhật và phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam.