Hội thảo khoa học Khoa Tiếng Nhật 2021

499

Ngày 21/6/2021 vừa qua, Khoa Tiếng Nhật đã tổ chức Hội thảo Khoa học với chủ đề: “Chặng đường 15 năm đào tạo chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại – thách thức và triển vọng-”. Trong bối cảnh phòng chống dịch Covid 19, Hội thảo đã diễn ra theo hình thức kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Đến dự Hội thảo có sự hiện diện của PGS, TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa, các vị đại biểu đến từ các khoa trong trường và đông đảo các bạn sinh viên tham dự trực tuyến.

Mở đầu Hội thảo, TS. Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Tiếng Nhật đã trình bày khái quát chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển chương trình đào tạo chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại của Khoa tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương. Tiếp đó là các bài tham luận đến từ các bộ môn trong Khoa và đại diện sinh viên cùng trao đổi về những thuận lợi và khó khăn trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trong khoa; đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đánh giá của sinh viên về chương trình chất lượng cao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, PGS, TS Phạm Thu Hương biểu dương những cố gắng của Khoa tiếng Nhật đã tạo nên thương hiệu đào tạo Tiếng Nhật thương mại của Đại học Ngoại thương trong suốt 15 năm qua, được cộng đồng doanh nghiệp và xã hội đánh giá cao. Nhà trường sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để Khoa tiếp tục phát triển với các chương trình đào tạo tiêu chuẩn và chương trình chất lượng cao.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mở ra những triển vọng phát triển mới cho Khoa Tiếng Nhật Trường Đại học Ngoại thương trong thời gian tới.