Lễ khai giảng khóa học kế toán bằng tiếng Nhật năm học 2017-2018

410

Vào chiều ngày 22 tháng 8, trường đại học Ngoại thương đã tổ chức Lễ khai giảng Khóa học kế toán bằng tiếng Nhật cho sinh viên tiếng Nhật thương mại (TNTM) K53.

Tham dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của các đại diện Hiệp hội phổ cập kế toán Nhật Bản tại Việt Nam: Ngài Kenichiro Otake – Chủ tịch Hiệp hội, ông Masayuki Tamagawa – Cố vấn của Hiệp hội, Thầy Hidero Kokubo – Chuyên gia giảng dạy, Ông Shigetoshi Asano, giám đốc công ty Hikari Kogei. Về phía trường ĐHNT có sự hiện diện của PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường, TS Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Khoa Tiếng Nhật, các thầy cô giáo Khoa Tiếng Nhật, cùng các cựu sinh viên và các sinh viên lớp TNTM K53.

Tổ chức phi lợi nhuận Hiệp hội phổ cập và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam – Association for Bookkeeping Promotion in Vietnam (ABPV), được thành lập năm 2008 với mục đích giảng dạy phương pháp kế toán ghi sổ kép, những kiến thức cần thiết cho Việt Nam trong tương lai, cho đối tượng người Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản và có thể hiểu tiếng Nhật ở một mức độ nhất định. Đã có rất nhiều sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học và được hiệp hội ABPV lựa chọn sang Nhật Bản thực tập 1 tuần về nghiệp vụ kế toán.

Được đưa vào giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương từ năm 2010 cho sinh viên năm thứ 4 lớp TNTM K46, đến nay đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường sử dụng kiến thức đã học được khi làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và được đánh giá cao. Có thể nói môn học này rất hay và giúp ích rất nhiều cho sinh viên khi đi xin việc làm tại các công ty Nhật Bản. Chính vì lẽ đó, lớp học kế toán bằng tiếng Nhật đã và đang được tiếp tục mở rộng không chỉ cho sinh viên TNTM trường đại học Ngoại thương, mà còn được tổ chức ngoài giờ học chính khóa tại VJCC cho sinh viên các lớp tiếng Nhật chuyên ngành, sinh viên các trường đại học khác, những người đã đi làm.

Nối tiếp thành công của những năm trước, được sự cho phép của Ban giám hiệu trường Đại học Ngoại thương, bắt đầu từ năm học này môn học kế toán bằng tiếng Nhật chính thức được trở thành một học phần trong chương trình giảng dạy cho các lớp TNTM của Khoa tiếng Nhật. Môn học kế toán bằng tiếng Nhật có mã môn học và sinh viên được đăng ký tín chỉ. 

Một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 PGS. TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu 

 

 

 Đại diện sinh viên K53-TNTM lên tặng hoa ngài Otake và thầy Kokubo

 

 

metronidazole 500 mg over the counter