Lễ khai giảng khóa học kế toán bằng tiếng Nhật 2021

646

Sáng ngày 28 tháng 8, Lễ khai giảng Khóa học kế toán bằng tiếng Nhật năm 2021 cho sinh viên TNTM K57 đã được Khoa Tiếng Nhật và Hiệp hội phổ cập kế toán tại Việt Nam – Association for Bookkeeping Promotion in Vietnam (ABPV) phối hợp tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối giữa 2 đầu cầu Nhật Bản và Việt Nam.

Ở đầu cầu Nhật Bản có sự hiện diện của ông Masayuki Tamagawa – Chủ tịch Hiệp hội ABPV, ông Nakagawa – Giám đốc hiệp hội ABPV, Chủ tịch Học viện Ohara; ông Miyake – Giám đốc hiệp hội ABPV, Đại diện của công ty kế toán thuế Yamada & Partners; thầy Hidero Kokubo – Chuyên gia giảng dạy của hiệp hội ABPV, và các khách mời. Ở đầu cầu Việt Nam có sự hiện diện của TS. Trần Thị Thu Thủy – Trưởng khoa Tiếng Nhật, TS. Nguyễn Thị Bích Huệ – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ thương mại, các giáo viên trong khoa, các cựu sinh viên và toàn thể sinh viên tham gia khóa học.

Hiệp hội phổ cập kế toán tại Việt Nam ABPV là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2008 với mục đích giảng dạy phương pháp kế toán ghi sổ kép, những kiến thức cần thiết cho Việt Nam trong tương lai, cho đối tượng người Việt Nam làm việc trong các công ty có vốn đầu tư Nhật Bản và có thể hiểu tiếng Nhật ở một mức độ nhất định. Đã có rất nhiều sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học và được hiệp hội ABPV lựa chọn sang Nhật Bản thực tập 1 tuần về nghiệp vụ kế toán.

Được đưa vào giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương từ năm 2010 cho sinh viên năm thứ 4 đến nay đã có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường sử dụng kiến thức đã học được khi làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và được đánh giá cao.