Khóa học chuyên đề đặc biệt: “Cùng học với doanh nghiệp Nhật Bản về mô hình kinh doanh”

VỀ VIỆC TỔ CHỨC KHÓA HỌC CHUYÊN ĐỀ

“CÙNG HỌC VỚI CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VỀ MÔ HÌNH KINH DOANH”

(GỌI TẮT LÀ “KHÓA HỌC JETRO”)

Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2018

Khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương

Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội

Căn cứ vào Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác được ký kết giữa Trường Đại học Ngoại thương với Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Hà Nội vào tháng 1 năm nay, chúng tôi xin thông báo về việc tổ chức Khóa học chuyên đề dành cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương.

1.   Mục đích

Việc thực hiện các bài giảng về tình hình hoạt động, chiến lược kinh doanh, các vấn đề tồn tại, nhu cầu nguồn nhân lực, triển vọng trong tương lai… của 14 doanh nghiệp hàng đầu trong số các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam dành cho đối tượng sinh viên năm thứ 4 của trường Đại học Ngoại thương sẽ thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết của các sinh viên về thực trạng và mô hình kinh doanh của các doanh nghiệp Nhật Bản. Mặt khác, thông qua quá trình nghe giảng, phát biểu, báo cáo thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Nhật, năng lực tiếng Nhật của các sinh viên sẽ được nâng cao.

Thông qua chương trình này, hoạt động giao lưu giữa các doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản sẽ được thúc đẩy, quan hệ kinh tế giữa hai nước sẽ trở nên gắn bó hơn, đồng thời, chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ sẽ gánh vác tương lai của hai nước.

2Thông tin khóa học:

① Thời gian: ngày 3, 10, 17, 24 tháng 11 (các thứ 7, tổng cộng 16 bài giảng)

②  Địa điểm: Phòng A505.

③ Giảng viên, thời khóa biểu: như trong tài liệu đính kèm

3Ghi chú:

・Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội) là trường đại học đầu tiên ở nước ngoài mà JETRO ký kết Biên bản ghi nhớ. Và chương trình thực hiện các bài giảng của doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên người nước ngoài lần này cũng là hoạt động lần đầu tiên JETRO thực hiện trên thế giới.

・Đây là bài giảng được phản ánh vào điểm môn học chính thức của sinh viên, do đó các đối tượng không phải là sinh viên của Nhà trường sẽ không được tham gia.

・Riêng buổi học đầu tiên vào ngày 3/11 (thứ 7) cho phép quay phim, chụp ảnh phần đầu.

・Dự kiến vào tháng 1/2019, chúng tôi sẽ tổ chức Lễ trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho các sinh viên, cùng thời gian đó, chúng tôi sẽ đưa thông tin tóm tắt và tài liệu bài giảng lên website của JETRO và của trường Đại học Ngoại thương.

4Phụ trách

– Liên lạc liên quan tới trường Đại học Ngoại thương và giờ học:

Trưởng Khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương, cô TRẦN THỊ THU THỦY

Đầu mối phụ trách: Cô VŨ THỊ THANH TRANG, giảng viên Khoa Tiếng Nhật

Phòng Hợp tác quốc tế:Cô VŨ THỊ HIỀN

Tel: 024-38356-800 (Ext.565), E-mail: vuthanhtrangjp@gmail.com, hienvt@ftu.edu.vn

– Liên lạc liên quan đến các doanh nghiệp, phỏng vấn lấy tin tức:

Trưởng văn phòng JETRO tại Hà Nội: Ông Kitagawa

Đầu mối phụ trách: Bà Nagura,  Ông Thiệp (có thể sử dụng tiếng Nhật)

Tel: 024-3825-0630, E-mail: kazuko_nagura@jetro.go.jp, thiep_tran@jetro.go.jp

BAN TỔ CHỨC LỚP HỌC

(Tài liệu đính kèm)