Buổi học đầu tiên của khóa học JETRO năm 2021

433

Triển khai chương trình hợp tác giữa Khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO, ngày 17/11/2021, buổi học đầu tiên trong chuỗi bài giảng của các doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên tiếng Nhật lần thứ tư đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đã có khoảng gần 100 sinh viên K57 đăng ký tham dự khóa học.

Trong khóa học này, các bạn sinh viên sẽ được nghe các lãnh đạo của 8 doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu đang đầu tư tại Việt Nam giới thiệu về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, xu hướng phát triển của thị trường, nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản…

Trong buổi học đầu tiên, Ông Nakajima Takeo, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại JETRO tại Việt Nam đã trình bày về sự hấp dẫn và điểm mạnh của thị trường Nhật Bản đối với doanh nghiệp Việt Nam và ngược lại, sự hấp dẫn và điểm mạnh của thị trường Việt Nam đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Tiếp theo, ông Kondo Shunichi, Tổng giám đốc công ty OCG Technology đã giới thiệu về lịch sử hình thành của công ty, các lĩnh vực hoạt động của công ty, sự phát triển của giáo dục thông minh (smart edu) và thể thao trực tuyến (e-sports), đặc biệt là ứng dụng học tiếng Nhật trực tuyến mà công ty đang phát triển.

Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu thêm về các vấn đề được quan tâm như: những kiến thức, kỹ năng sinh viên cần trang bị để làm việc trong lĩnh vực IT, những khó khăn của doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam…

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi học đầu tiên.