TỌA ĐÀM LỊCH SỬ VỚI CHỦ ĐỀ “TRIỀU ĐẠI NHÀ NGUYỄN THỜI NGƯỜI PHÁP XÂM LƯỢC”

Trong bài diễn ca Lịch sử nước ta, chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng viết “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Với mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, ngày 20/6/2024, tại hội trường A901, Khoa Tiếng Nhật, trường Đại học Ngoại thương, Công đoàn khoa tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức Tọa đàm lịch sử với chủ đề “Triều đại nhà Nguyễn thời người Pháp xâm lược”. Diễn giả của buổi tọa đàm là một vị diễn giả đặc biệt, một trong những nhà khoa học sáng lập Viện sử học Việt Nam, người được biết đến như một cuốn bách khoa toàn thư về lịch sử, giáo sư sử học Lê Văn Lan.

Xin trân trọng cảm ơn giáo sư với những câu chuyện lịch sử thật hấp dẫn, người nghe cứ bị cuốn theo câu chuyện, cứ muốn được nghe mãi nghe mãi, lịch sử hiện ra sống động như một cuốn phim về triều Nguyễn thời người Pháp xâm lược.

Sau đây xin kính mời các thầy cô, các em sinh viên đặt câu hỏi hoặc trao đổi, giao lưu với giáo sư.

Qua những câu chuyện của giáo sư, các giảng viên, sinh viên khoa Tiếng Nhật trường ĐH Ngoại thương thêm hiểu thêm yêu lịch sử của đất nước mình.

Kết thúc tọa đàm, TS. Trần Thị Thu Thủy, trưởng khoa Tiếng Nhật phát biểu cảm ơn và tặng quà lưu niện của trường Đại học Ngoại thương đến giáo sư Sử học Lê Văn Lan. Các thầy cô Khoa Tiếng Nhật cùng các em sinh viên tham dự tọa đàm chụp ảnh lưu niệm cùng giáo sư. Kính mong giáo sư thêm nhiều sức khỏe để kể thật nhiều những câu chuyện lịch sử, truyền cảm hứng tìm hiểu, yêu mến lịch sử cho các thế hệ trẻ, các thế hệ tương lai của đất nước.