Thông báo tuyển ứng viên tham gia chương trình kiến tập tại Nhật Bản

THÔNG BÁO TUYỂN ỨNG VIÊN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH KIẾN TẬP TẠI NHẬT BẢN

TRONG KHUÔN KHỔ DỰ ÁN “NÂNG CAO NĂNG LỰC NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY VỀ LĨNH VỰC TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA DOANH NGHIỆP (CSR) CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG”

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của trường Đại học Ngoại thương” hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận Nghiên cứu đời sống Nhật Bản (TCL), được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Dự án, Khoa Tiếng Nhật thông báo tuyển ứng viên tham gia chương trình kiến tập tại Nhật Bản với các nội dung chi tiết như sau:

1. Mục đích: Giới thiệu hoạt động CSR của các doanh nghiệp Nhật Bản nhằm mục đích giao lưu hữu nghị về kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.

2. Đối tượng: Sinh viên chính quy thuộc Khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương (có chứng chỉ  tiếng Nhật ở các cấp độ sẽ là điều kiện ưu tiên xét tuyển).

3. Số chỉ tiêu: 08 sinh viên

4. Chi phí: Sinh viên tự chi trả chi phí vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Nhật Bản, chi phí đi lại tới sân bay Nội Bài và sân bay Narita, chi phí xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản, tiền ăn. Phía Nhật Bản tài trợ chi phí khách sạn, chi phí tham gia khóa học tại Nhật Bản trong thời gian diễn ra chương trình.

5. Lịch trình: từ 25/7/2018 (thứ 4)  đến 28/7/2018 (thứ 7) (cụ thể như trong tài liệu đính kèm)

6. Hình thức ứng tuyển:

– Sinh viên nộp hồ sơ đăng ký tham gia chương trình tại văn phòng Khoa Tiếng Nhật cho cô Trang 0983212323, email:vuthanhtrangjp@gmail.com trước 12h ngày 23/3/2018 (thứ 6). Hồ sơ đăng ký bao gồm:

+ Đơn đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu) download

+ Bản sao Chứng chỉ Năng lực tiếng Nhật (nếu có)

– Nếu số lượng ứng viên nhiều hơn số chỉ tiêu quy định, Khoa sẽ lựa chọn theo thứ tự trình độ tiếng Nhật.

– Kết quả xét chọn được thông báo tại Bảng tin của Khoa Tiếng Nhật và thông báo trực tiếp tới ứng viên qua E-mail vào ngày 26/3/2018 (thứ 2).

* Ghi chú: các sinh viên Khoa Tiếng Nhật sẽ đi cùng đoàn với 08 sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh và 02 cán bộ, giáo viên trường ĐH Ngoại thương và một số doanh nghiệp.

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN KHẢO SÁT VỀ TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI DOANH NGHIỆP (CSR) TẠI NHẬT BẢN NĂM 2018

Dự án TCL-FTU1 hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) và Trung tâm nghiên cứu đời sống Nhật  Bản (CLI) được thực hiện nhằm nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu về CSR nói chung, CSR theo phong cách Nhật Bản nói riêng cho  trường ĐHNT; nâng cao ý thức và trách nhiệm xã hội của Nhà trường; mở rộng quan hệ với các tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản; giới thiệu về các mô hình CSR của các doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu tới các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần thúc đẩy hoạt động CSR tại các doanh nghiệp Việt Nam.

• Chủ trì: Trung tâm nghiên cứu đời sống Nhật Bản (CLI)
  • Tài trợ: Bộ Công thương Nhật Bản
  • Đơn vị phối hợp: Công ty Hitachi, Công ty đường sắt đông Nhật Bản, Công ty hàng không ANA, Công ty Toyota, Công ty Honda Giken, Công ty khí ga Tokyo, Đại học Tokyo Metropolitan
  • Thời gian: 25 ~ 28 / 7 / 2018 ( 3 đêm 4 ngày)