Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp thông qua giờ học dự án PBL

844
HỢP TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP THÔNG QUA GIỜ HỌC DỰ ÁN PBL ( Project Base Learning)
Ngày 4/10/2019, tại Trường Đại học Ngoại thương, Nhà trường đã phối hợp với Công ty Mitsui Busan Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình báo cáo đề xuất ý tưởng kinh doanh của sinh viên năm thứ 4 Khoa tiếng Nhật, chuyên ngành tiếng Nhật thương mại thông qua giờ học dự án PBL. Đây là kết quả của quá trình khảo sát, đi thực tế của sinh viên tại doanh nghiệp với hướng dẫn của chuyên gia, cán bộ quản lý của Công ty và thày cô của trường.
Tại buổi thuyết trình, các em sinh viên đã trình bày dự án của mình và đề xuất nhiều ý tưởng cho Công ty theo góc nhìn mới mẻ. Nhiều ý tưởng của nhóm sinh viên được ông Tổng Giám đốc Công ty, các chuyên gia đánh giá cao bởi sự nhậy bén và tính sáng tạo. Bên cạnh đó, phia Công ty cũng đánh giá cao trình độ tiếng Nhật cũng như sự nỗ lực, thái độ làm việc nghiêm túc và tinh thần làm việc nhóm của các em sinh viên.
Sau buổi thuyết trình, Tổng Giám đốc Công ty đã tổ chức buổi chiêu đãi các thày cô và các em sinh viên tham dự buổi thuyết trình tại Mitsui House.
Thành quả của chương trình học qua dự án PBL sẽ là tiền đề mở ra những hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu.