BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN TRONG CHUỖI BÀI GIẢNG VỀ PHƯƠNG THỨC KINH DOANH KIỂU NHẬT BẢN VỚI CÔNG TY MITANI

Chiều ngày 15/9/2022, tại phòng học A305 đã diễn ra giờ học của sinh viên với doanh nghiệp Mitani Sangyo. Đây là bài học đầu tiên trong do Khoa Tiếng Nhật trường Đại học Ngoại thương, Công ty Mitani Sangyo và Ngân hàng Mizuho phối hợp tổ chức trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận ba bên được ký kết dưới sự chứng kiến của Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 11 năm 2021.
Trong buổi học đầu tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn Mitani, ông Mitani Tadateru đã trực tiếp truyền đạt tới sinh viên những kiến thức về chủ đề “Đào tạo nguồn nhân lực”. Với kinh nghiệm khởi nghiệp và quản trị tập đoàn lâu năm, bài giảng của ông đã mang tới cho các bạn sinh viên những góc nhìn thực tế, đa chiều về phong cách đào tạo và quản trị nguồn nhân lực của doanh nghiệp Nhật nói chung và của Tập đoàn Mitani nói riêng. Buổi học tiếp theo sẽ do Công ty xây dựng Taisei tham gia giảng dạy với chủ đề “Kiến thiết đô thị” dự kiến tổ chức vào ngày 8/10/2022.