Buổi học đầu tiên của khóa học JETRO năm 2022

359

         Triển khai chương trình hợp tác giữa Khoa Tiếng Nhật, Trường Đại học Ngoại thương và Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO, ngày 6/4/2022, buổi học đầu tiên trong chuỗi bài giảng của các doanh nghiệp Nhật Bản dành cho sinh viên tiếng Nhật lần thứ tư đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. Đã có khoảng gần 90 sinh viên K58 đăng ký tham dự khóa học.

           Trong khóa học này, các bạn sinh viên sẽ được nghe các lãnh đạo của 8 doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu đang đầu tư tại Việt Nam giới thiệu về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, xu hướng phát triển của thị trường, nhu cầu về nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản… Trong buổi học đầu tiên, Ông Nakajima Takeo, Trưởng đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại JETRO tại Việt Nam đã trình bày về sự hấp dẫn và điểm mạnh của thị trường Nhật Bản đối với doanh nghiệp Việt Nam và ngược lại, sự hấp dẫn và điểm mạnh của thị trường Việt Nam đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

             Trong tiết học tiếp theo, ông Chihaya Takashi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Elovi Việt Nam đã giới thiệu về lịch sử hình thành, triết lý kinh doanh, các lĩnh vực hoạt động, sản phẩm, chiến lược kinh doanh, tầm nhìn của doanh nghiệp nói chung và tại thị trường Việt Nam nói riêng. Elovi là công ty chuyên sản xuất và cung cấp các chế phẩm từ sữa có trụ sở tại Thái Nguyên. Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi để tìm hiểu thêm về các vấn đề được quan tâm như: phương thức cạnh tranh của doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam, định hướng của doanh nghiệp khi thị trường sữa đang có bước chuyển sang các loại sữa có nguồn gốc thực vật, cũng như các khó khăn của doanh nghiệp khi hoạt động tại thị trường Việt Nam… Dưới đây là một số hình ảnh về buổi học đầu tiên.