Lễ Bế giảng khóa học Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật tại trường Đại học Ngoại thương

507

Ngày 14 tháng 11 năm 2016, trường Đại học Ngoại thương đã tổ chức buổi Lễ Bế giảng khóa học Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật dành cho sinh viên K52.

Tham dự buổi Lễ bế giảng, về phía trường Đại học Ngoại thương có PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường, PGS, TS Vũ Hoàng Nam – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, TS Trần Thị Thu Thủy – Trưởng khoa tiếng Nhật, TS Trần Thị Kim Anh – Trưởng khoa Kế toán Kiểm toán cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên của trường.

Về phía Hiệp hội phổ biến và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam – ABPV có ông Otake Kenichiro – Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Nhật Bản, Chủ tịch Hiệp hội, ông Tamakawa Masayuki – Phó Chủ tịch, cố vấn của Hiệp hội và ông Kokubo Hidero – chuyên gia của Hiệp hội, Giảng viên phụ trách khóa học.

Là trường đại học đầu tiên giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, đồng thời đi đầu trong lĩnh vực tiếng Nhật chuyên ngành kinh tế – thương mại, trường Đại học Ngoại thương đã hợp tác với Hiệp hội phổ biến và xúc tiến phương pháp kế toán ghi sổ kép tại Việt Nam – ABPV để đưa môn Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật vào giảng dạy trong chương trình của chuyên ngành tiếng Nhật thương mại từ năm 2010 cho sinh viên năm thứ 4. Với hoạt động hợp tác này, trường đại học Ngoại thương đã trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có giảng dạy môn Kế toán ghi số kép Nhật Bản bằng tiếng Nhật.

Cho tới nay, đã có 7 khóa sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật thương mại đã nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học nói trên.Đối với mỗi khóa học, đều có 5 sinh viên có thành tích xuất sắc được tham gia chương trình thực tế 1 tuần tại Nhật Bản với những trải nghiệm bổ ích tại các công ty tư vấn thuế, công ty kiểm toán của Nhật Bản.

PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật

Phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng Nghiệp vụ Kế toán bằng tiếng Nhật, PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những kiến thức có được từ môn Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật giúp các bạn sinh viên chuyên ngành tiếng Nhật thương mại của trường có thêm lợi thế khi xin việc làm tại các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp của Nhật Bản trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán,tài chính ngân hàng… Có thể khẳng định rằng môn Kế toán ghi số  kép Nhật Bản đã góp phần đáng kể trong việc tạo sự khác biệt cho chuyên ngành tiếng Nhật thương mại, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chung của trường. PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường mong các bạn sinh viên sẽ phát huy tốt những kiến thức mà các em đã được trang bị từ môn học để khẳng định năng lực của mình trong công việc sau này, đồng thời với định hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu thực tiễn của thị trường lao động, PGS, TS Đào Thị Thu Giang khẳng định, trường Đại học Ngoại thương sẽ tiếp tục duy trì và phát triển hơn nữa môn nghiệp vụ Kế toán bằng tiếng Nhật trong chương trình đào tạo của nhà trường và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác từ phía Hiệp hội ABPV.

Ông Otake Kenichiro – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật

Tại buổi Lễ Bế giảng này, ông Otake Kenichiro – Chủ tịch Hiệp hội cũng khẳng định, việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao,không những thông thạo ngoại ngữ mà còn giỏi chuyên môn là việc làm cấp bách hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động. Cùng với sự phát triển không ngừng của những doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng như các doanh nghiệp có khách hàng là Nhật Bản, nguồn nhân lực này càng trở nên cần thiết. Ông Otake Kenichiro mong rằng các bạn sinh viên nhận được chứng chỉ ngày hôm nay sẽ đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam, và đặc biệt sẽ là cầu nối văn hóa giữa Việt Nam và các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

TS Trần Thị Thu Thủy – Trưởng khoa tiếng Nhật chia sẻ kinh nghiệm học tập tại buổi Lễ Bế giảng Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật

Cùng với những chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn hiện tại, TS Trần Thị Thu Thủy – Trưởng khoa tiếng Nhật cũng mong rằng khóa học sẽ giúp các bạn sinh viên có được lợi thế trên thị trường lao động, giúp các em càng vững bước trên con đường sắp tới.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh viên được PGS, TS Đào Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường và Ông Otake Kenichiro – Chủ tịch Hiệp hội trao chứng chỉ buổi Lễ Bế giảng Nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật

Tiếp đó, 50 bạn sinh viên của khóa học Nghiệp vụ Kế toán bằng tiếng Nhật đã được nhận chứng chỉ của khóa học. Chúc 50 sinh viên của khóa học Nghiệp vụ Kế toán bằng tiếng Nhật sẽ đạt được những thành công trong học tập và vững bước trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

(Nguồn ftu.edu.vn)