Buổi học thứ 2 của khóa học JETRO 2021 ngày 24/11

461
1. Bài giảng thứ 3 trong chuỗi bài giảng của khóa học Jetro năm 2021 do ông Fujishima Hiroshi – Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ ALSOK Việt Nam (ALSOK VIETNAM SECURITY SERVICE JSC) trình bày.
Công ty mẹ tại Nhật Bản SOHGO SECURITY SERVICES CO.,LTD với 56 năm kinh nghiệm về lĩnh vực an ninh bảo vệ, tính đến thời điểm 30/6/2020 có tổng số 43.453 nhân viên. Năm 2020, công ty đứng thứ tư trong bảng xếp hạng doanh thu các công ty an ninh bảo vệ toàn thế giới với doanh thu là 469 tỷ 920 triệu yên.
Tại Việt Nam, ( ALSOK Vietnam Security service JSC) thành lập từ năm 2009 đã cung cấp thiết bị an ninh, và từ năm 2016 đã triển khai dịch vụ cung cấp nhân viên bảo vệ. Hiện công ty có văn phòng tại 4 thành phố lớn trên cả nước là: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh với tổng số nhân viên tính đến thời điểm cuối tháng 9/2021 vào khoảng 1650 người với 9 quản lý người Nhật. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ an ninh khác nhau như: dịch vụ bảo vệ, hệ thống báo động online, hệ thống camera giám sát, hệ thống nhận diện khuôn mặt, máy rung tim ngoài tự động AED…
 
2. Bài giảng thứ 4 do ông Abe Kazuma – Tổng giám đốc Công ty cổ phần MEDRiNG trình bày.
Thành lập từ tháng 3/2019, Công ty cổ phần MEDRING hiện tại có tổng số 25 nhân viên bao gồm 9 người Nhật và 16 người Việt Nam. Công ty hướng đến một xã hội với nền y tế chất lượng cao giá hợp lý cho mọi người, ở mọi nơi, tại mọi thời điểm.
Công ty mong muốn xây dựng mô hình xây dựng chuỗi phòng khám thông minh (Smart Clinic) theo tiêu chuẩn Nhật Bản trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Đông Nam Á đồng thời áp dụng bí quyết của Nhật Bản về công nghệ kỹ thuật số ứng dụng trong y tế như Al để phát triển chuỗi phòng khám có thể duy trì chất lượng chăm sóc y tế tốt nhất, khám và điều trị ngay từ giai đoạn sớm, giảm tải bệnh nhân với các bệnh viện lớn cũng như dần xóa bỏ việc phân bổ y tế không đồng đều tại Việt Nam.
Mục tiêu đến giai đoạn 2025-2030, công ty sẽ triển khai hơn 300 phòng khám thông minh tại các quốc gia Đông Nam Á ngoài Việt Nam như Indonesia hay Philippines…