Buổi học thứ 4 Khóa học JETRO 2021

Trong buổi học thứ 4 diễn ra vào ngày 8/12/2021 cũng là buổi học cuối cùng trong khóa học JETRO 2021, các bạn sinh viên đã lắng nghe 2 bài giảng của 2 công ty là ENEOS Vietnam Co., Ltd và ITOCHU Vietnam

1. Tập đoàn ENEOS

Với lịch sử hơn 130 năm hình thành và phát triển,  ENEOS là Tập đoàn năng lượng số 1 Nhật Bản về lọc dầu và kinh doanh dầu nguyên liệu, chiếm đến 50% sản lượng tại Nhật và là nhà sản xuất dầu nhớt có quy mô hàng đầu thế giới. Ngoài các sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao được tin dùng khắp toàn cầu, Tập đoàn cũng tham gia thị trường điện lực, khí nhiên liệu, than, máy phát điện năng lượng mặt trời…

Ở Việt Nam, ENEOS đã và đang làm đối tác chiến lược của tập đoàn dầu khí Petrolimex kể từ khi đầu tư vào đây năm 2016.

1. Tập đoàn ITOCHU

Với lịch sử phát triển gần 160 năm. ITOCHU là một trong những tập đoàn thương mại tổng hợp hàng đầu của Nhật Bản với khoảng 120 công ty hoạt động ở 63 quốc gia trên thế giới, trong đó có 7 chi nhánh trong nước và 87 chi nhánh ở nước ngoài Itochu hoạt động kinh doanh xuất, nhập khẩu, thương mại và đầu tư ba bên trong rất nhiều lĩnh vực như năng lượng, dệt may, máy móc, kim loại, hóa chất, thực phẩm, địa ốc, công nghệ thông tin-truyền thông và tài chính.

Năm 2021, ITOCHU mới thành lập công ty mới ở Việt Nam là iREV. Chính sách của Tập đoàn là theo đuổi các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs), đặc biệt là chuyển mình theo xu hướng “Trung hòa Carbon” trên toàn cầu. Tập đoàn cũng đang xây dựng chuỗi giá trị mới đối với các “nguồn nhiên liệu thế hệ mới” bằng việc sử dụng Hydrogen, Ammonia và tập trung vào năng lượng tái tạo cũng như pin có thể nạp lại.